4 ตัวบ่งชี้การซื้อขายที่มีประสิทธิภาพผู้ซื้อขายทุกคนควรทราบ

ไม่สำคัญว่าคุณจะซื้อขายอะไร การมีความรู้เกี่ยวกับตัวชี้วัดที่มีประสิทธิภาพเป็นความคิดที่ดีเสมอ ตัวชี้วัดสามารถทำให้ชีวิตของคุณง่ายขึ้นอย่างมาก ไม่ว่าคุณจะซื้อขายฟิวเจอร์สหุ้นหรือฟอเร็กซ์คุณจะต้องมีวิธีการกำหนดจุดเข้าและออกสำหรับการซื้อขายแต่ละครั้ง เมื่อเลือกตัวบ่งชี้มีบางสิ่งที่คุณควรจำไว้ ฉันจะพูดถึงสิ่งเหล่านี้ด้านล่าง

ตัวบ่งชี้เช่นค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ RSI MACD Bollinger Bands และตัวบ่งชี้โมเมนตัมล้วนมีจุดแข็งและจุดอ่อนของตัวเองขึ้นอยู่กับสไตล์และความชอบของเทรดเดอร์ ผู้ค้าบางรายชอบใช้ตัวบ่งชี้มากกว่าหนึ่งตัวที่คนอื่นอาจไม่ชอบพวกเขา นอกจากนี้ยังมีผู้ค้าที่รวมอินดิเคเตอร์เข้ากับอีกวิธีหนึ่งเช่นการวิเคราะห์ทางเทคนิค เทรดเดอร์ควรตัดสินใจว่าวิธีใดที่เหมาะกับเขาที่สุดและใช้หลายวิธีร่วมกันเพื่อกำหนดว่าจะเข้าและออกจากการเทรดที่ไหนและเมื่อใด

เทรดเดอร์ทุกคนควรรู้แนวคิดของการหยุดการสูญเสีย นี่คือวิธีการที่ผู้ค้าควบคุมการสูญเสียและปกป้องเงินทุนของเขา การหยุดการสูญเสียมีสองประเภท การหยุดการสูญเสียตามดุลยพินิจและการหยุดการสูญเสียที่บังคับ แต่ละประเภทมีข้อดีและข้อเสีย

การหยุดขาดทุนตามดุลยพินิจเป็นทางเลือก คุณกำหนดจำนวนเงินที่คุณยินดีที่จะเสียก่อนที่คุณจะเข้าสู่การซื้อขายและจะเป็นจำนวนเงินนี้ที่จะจ่ายให้หากการค้าของคุณขัดกับคุณ หากคุณรับความเสี่ยงเพียงเล็กน้อยนี่อาจเป็นหนทางที่จะไป ด้วยการหยุดการสูญเสียตามดุลยพินิจคุณสามารถปรับขึ้นหรือลงเมื่อการซื้อขายดำเนินต่อไป เช่นเดียวกับการซื้อขายทุกครั้งมีโอกาสที่จะไม่เป็นไปตามที่คุณต้องการเสมอ ถ้าเป็นเช่นนั้นคุณจะต้องรักษาผลกำไรไว้

การหยุดขาดทุนที่บังคับเป็นจำนวนเงินที่กำหนดไว้ซึ่งใช้เพื่อป้องกันการสูญเสียเงินทุน มันเหมือนกับการหยุดขาดทุนตามดุลยพินิจและจะปรับขึ้นหรือลงเมื่อการซื้อขายดำเนินต่อไป เมื่อเกินจะเป็นการสูญเสียในส่วนของคุณ การตั้งค่าจุดแวะทั้งสองนี้จะช่วยให้คุณเลิกค้าขายได้ เช่นเดียวกับการซื้อขายทุกครั้งมีโอกาสที่จะไม่เป็นไปตามที่คุณต้องการเสมอ

การซื้อขายทั้งหมดขึ้นอยู่กับสัญญาณและตัวบ่งชี้เหล่านี้ใช้ในการตีความข้อมูล เช่นเดียวกับตัวบ่งชี้ใด ๆ คุณต้องใช้ตัวบ่งชี้ที่เหมาะสมสำหรับประเภทการค้า ในการเป็นผู้เชี่ยวชาญในการใช้ตัวบ่งชี้คุณต้องรู้ว่าเมื่อใดควรใช้ตัวบ่งชี้แต่ละตัวและเมื่อใดที่ใช้ไม่ได้

ตัวบ่งชี้อีกตัวหนึ่งที่ใช้กันทั่วไปและพบว่ามีประสิทธิภาพมากคือค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ ตัวบ่งชี้นี้ใช้ค่าเฉลี่ยเลขคณิตของราคาปิด สิ่งนี้ช่วยให้คุณทราบว่าหุ้นอาจจะไปสิ้นสุดที่ใด เทรดเดอร์หลายคนไม่ชอบที่จะรับโอกาสดังนั้นจึงแนะนำให้ใช้ Stop Loss Stop Loss คือจำนวนเงินที่ขาดทุนทั้งหมดที่คุณจะเสียน้อยกว่ายอดรวมเริ่มต้นที่คุณทำจากการเทรด

ผู้ค้าบางรายพบว่าการใช้ตัวบ่งชี้โมเมนตัมมีประสิทธิภาพมาก เนื่องจากส่วนใหญ่แล้วโมเมนตัมของตลาดหุ้นคือสิ่งที่เทรดเดอร์ต้องจับตามอง เมื่อโมเมนตัมเพิ่มขึ้นสิ่งนี้จะบอกคุณว่าเทรดเดอร์ตัดสินใจได้ดีและหุ้นมีแนวโน้มที่จะมีมูลค่าเพิ่มขึ้น เช่นเดียวกับตัวบ่งชี้ประเภทใด ๆ คุณต้องเรียนรู้ที่จะใช้ตัวบ่งชี้ทั้งหมดอย่างเหมาะสมหากคุณต้องการเป็นเทรดเดอร์ผู้เชี่ยวชาญอย่างแท้จริง

ประการสุดท้ายเป็นสิ่งสำคัญสำหรับผู้ซื้อขายทุกคนที่จะต้องรู้เกี่ยวกับตัวบ่งชี้โมเมนตัม คุณอาจเคยได้ยินเกี่ยวกับการใช้งานโดยผู้ค้ามืออาชีพที่ทำเงินได้มากจากการซื้อขายในตลาดแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ มีสาเหตุบางประการที่เทรดเดอร์ชอบอินดิเคเตอร์เหล่านี้และมีการอธิบายไว้ด้านล่าง เมื่อคุณใช้ตัวบ่งชี้โมเมนตัมคุณสามารถกำหนดได้อย่างง่ายดายว่าสกุลเงินใดจะได้รับประโยชน์จากแนวโน้มขาขึ้นหรือขาลง

สาเหตุหลักประการหนึ่งที่ผู้ค้าชอบใช้ตัวบ่งชี้เหล่านี้เป็นเพราะพวกเขาให้อัตราความแม่นยำสูง อย่างไรก็ตามนี่เป็นสาเหตุที่คุณต้องรู้ว่าเมื่อใดควรใช้ตัวบ่งชี้แต่ละตัว หากคุณพบตัวบ่งชี้ที่ให้ผลลัพธ์ที่ถูกต้องมากกว่าหนึ่งครั้งคุณอาจต้องพิจารณาใช้มัน สิ่งนี้จะช่วยให้มั่นใจได้ว่าคุณจะได้รับประโยชน์สูงสุดจากประสบการณ์การซื้อขายและเข้าสู่ตำแหน่งที่ทำกำไรได้บ่อยขึ้น

อย่างไรก็ตามคุณต้องจำไว้ด้วยว่าตัวบ่งชี้บางตัวทำงานได้ไม่ดีสำหรับทุกคู่ บางคนจะให้ข้อมูลเท็จแก่คุณซึ่งจะทำให้คุณต้องเสียเงิน สิ่งสุดท้ายที่คุณต้องการคือการสูญเสียเงินทุนของคุณเนื่องจากคุณไม่ได้ใช้เวลาในการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการจับคู่สกุลเงินก่อนที่คุณจะเริ่มซื้อขาย หากคุณใช้เวลาในการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับเคล็ดลับการซื้อขายแลกเปลี่ยนคุณสามารถเริ่มเทรดได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นและเพิ่มโอกาสในการประสบความสำเร็จ