RSI AUD / USD อยู่ในโซน oversold แม้ว่า FOMC จะใช้ ZIRP และ QE

เจเน็ตเยลเลนประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) กล่าวว่าการประชุมเศรษฐกิจของออสเตรียยืนยันว่าคณะกรรมการตลาดกลางสหรัฐ (เฟด) จะดำเนินการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยเมื่ออัตราการว่างงานลดลงต่ำกว่าหกเปอร์เซ็นต์ เธอกล่าวว่าเฟดมี “เป้าหมายใหญ่” เพื่อให้บรรลุซึ่งรวมถึงอัตราเงินเฟ้อที่เพิ่มขึ้น ความเห็นของแยลเลนสะท้อนให้เห็นถึงบรรดาประธานเฟดเบ็นเบอร์นันเก้ผู้ซึ่งกล่าวว่าอัตราการว่างงานสูงกว่าหกเปอร์เซ็นต์คณะกรรมการจะดำเนินการในเดือนมกราคม

เขายังกล่าวอีกว่าผู้กำหนดนโยบายจะสนใจที่จะเห็นการว่างงานลดลงถึงระดับที่สอดคล้องกับคำสั่งที่สองของการรักษาเสถียรภาพราคาและการส่งเสริมการจ้างงานเต็มรูปแบบ ความคิดเห็นของแยลเลนระบุว่าธนาคารกลางสหรัฐมุ่งเน้นที่การบรรลุวัตถุประสงค์นี้ อย่างไรก็ตามมีความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับการกระชับการเงิน:

ประการแรกมีความเสี่ยงของคำพยากรณ์ที่ทำให้ตนเองสำเร็จ การปรับปรุงสุขภาพพื้นฐานของเศรษฐกิจอาจกระตุ้นให้ผู้กำหนดนโยบายลงมือทำเพราะพวกเขามองว่าเป็นสัญญาณที่ดีกว่าในอนาคต อย่างไรก็ตามพวกเขาอาจพบว่าอัตราเงินเฟ้อที่สูงขึ้นนำไปสู่อัตราที่สูงขึ้นทำให้อัตราดอกเบี้ยสูงขึ้น เป็นผลให้เศรษฐกิจจะตกอยู่ในสถานการณ์ที่เลวร้ายยิ่งกว่าเดิมก่อนที่พวกเขาจะเข้มงวดเงื่อนไขทางการเงิน

ประการที่สองมีความเสี่ยงจากอาการป่วยไข้ทางเศรษฐกิจ อัตราเงินเฟ้อเพิ่มขึ้นซึ่งนำไปสู่อัตราดอกเบี้ยที่สูงขึ้น ด้วยอัตราที่ต่ำกว่าทำให้ธนาคารมีความเสี่ยงทางการเงินน้อยลง ในที่สุดนี้หมายถึงผลกำไรที่ลดลงสำหรับภาคการธนาคารซึ่งอาจทำให้พวกเขาปิดประตู

ประการที่สามในขณะที่สถาบันการเงินจะได้รับสินเชื่อและเงินทุนมากขึ้นหากอัตราเงินเฟ้อเพิ่มขึ้นแบบจำลองธุรกิจของพวกเขาอาจเปลี่ยนแปลง หากพวกเขามีสินเชื่อจำนวนมาก แต่มีกำไรเพียงเล็กน้อยสภาพคล่องที่พวกเขามีอยู่อาจแห้งไปทำให้ยากต่อการที่พวกเขาจะทนต่อสภาพแวดล้อมของอัตราดอกเบี้ยที่สูง ธนาคารอาจผิดนัดชำระหนี้ด้วย

ประการที่สี่เงินดอลลาร์ที่อ่อนค่าลงอาจทำให้สถาบันการเงินลดการลงทุนหรือหยุดปล่อยสินเชื่อ นั่นจะทำให้สถานการณ์แย่ลง นอกจากนี้ยังอาจบังคับให้ธนาคารลดการปล่อยสินเชื่อ มันยากที่จะเห็นว่าการกระชับการเงินจะเป็นประโยชน์ในเรื่องนี้อย่างไร

ประการที่ห้าอัตราเงินเฟ้ออาจลดลงต่ำกว่าระดับเป้าหมาย เมื่อสิ่งนี้เกิดขึ้นจะเป็นการดีกว่าที่ธนาคารกลางสหรัฐจะผ่อนคลายนโยบายการเงิน ธนาคารกลางสหรัฐอาจลอยตัวได้โดยไม่ลดอัตราดอกเบี้ยมากเกินไป แต่มันจะดีกว่าสำหรับเศรษฐกิจหากพยายามบรรลุเป้าหมายเงินเฟ้อ

หกมีความเสี่ยงของความไม่แน่นอนทางการเงินที่เกิดจากเงินเฟ้อลดลง สามารถสร้างเกลียวภาวะเงินฝืดซึ่งผู้บริโภคสูญเสียความมั่นใจในกองทุนตลาดเงินหรือบัญชีออมทรัพย์ทำให้ธนาคารต้องเลิกกิจการ มันยากที่จะเห็นว่าการกระชับการเงินจะช่วยในเรื่องนี้อย่างไร

เจ็ดมีความเสี่ยงของความขัดแย้งทางการเมืองในสหรัฐอเมริกาเกี่ยวกับนโยบายการเงิน นโยบายการเงินในอเมริกาเป็นเรื่องการเมืองอย่างมากโดย Federal Reserve มีล็อบบี้ที่แข็งแกร่งในวอชิงตัน ในขณะที่เฟดทำงานอยู่นักการเมืองในวอชิงตันเลือกที่จะใช้อำนาจในทางที่ผิดและมีอิทธิพลต่อนโยบายการเงิน

ประการที่แปดอัตราเงินเฟ้ออาจลดลงต่ำกว่าระดับเป้าหมาย เมื่อสิ่งนี้เกิดขึ้นจะดีกว่าที่ธนาคารกลางสหรัฐจะผ่อนคลายนโยบายการเงิน มีแรงจูงใจเล็กน้อยสำหรับผู้กำหนดนโยบายในการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในสภาพแวดล้อมที่ธนาคารกลางอนุญาตให้เงินเฟ้อลดลงสู่ศูนย์