การพยากรณ์ราคาออสซี่: AUD / USD สามารถทำลาย บูลชายธง ได้หรือไม่?

การคาดการณ์ราคาของออสเตรเลีย: AUD / USD สามารถทำลาย Bull Pennant ได้หรือไม่? ดูเหมือนว่าความสำเร็จล่าสุดของเงินดอลลาร์ออสเตรเลียจะแข็งค่าขึ้นจากจุดอ่อนที่สุดนับตั้งแต่ปี 2020 จะดำเนินต่อไปจนถึงเดือนนี้ ดังนั้นเมื่อเราเข้าสู่ช่วงเดือนมกราคมและช่วงการซื้อขายสิ้นปีคุณสามารถคาดหวังว่า USD จะมีการหยุดพักเมื่อเทียบกับ AUD ในต้นเดือนหน้า

นี่คือผลลัพธ์ที่สามารถประกาศการชุมนุมอีกครั้งเกี่ยวกับการคาดการณ์ราคาของออสซี่ ทำไมสิ่งนี้จึงเกิดขึ้นและอะไรเป็นสาเหตุของมัน?

ก่อนอื่นให้พิจารณาว่าตลาดขับเคลื่อนโดยเหตุการณ์ข่าวสำคัญหรือรายงานทางเศรษฐกิจมากน้อยเพียงใด ข้อมูลทางเศรษฐกิจหรือข่าวเกี่ยวกับ บริษัท ใด บริษัท หนึ่งมักจะเพิ่มค่าเงินดอลลาร์ออสเตรเลียก่อนที่เหตุการณ์หรือรายงานจะเปิดเผยสู่สาธารณะ สิ่งนี้ก็เป็นจริงเช่นกันหาก บริษัท หรือรายงานกำลังจะเปิดตัว

เมื่อเหตุการณ์เกิดขึ้นค่าเงินดอลลาร์ออสเตรเลียจะเริ่มอ่อนตัวลงและเกิดการชุมนุมที่แข็งแกร่งหลังจากนั้น ความแตกต่างระหว่างสองเหตุการณ์นี้คือการจัดกิจกรรมที่แข็งแกร่งมากขึ้น นี่เป็นความจริงสำหรับ บริษัท ที่รายงานรายได้ที่น่าผิดหวัง

ประเด็นสำคัญคือไม่ต้องใช้เวลามากเกินไปสำหรับเหตุการณ์ข่าวที่จะทำให้ออสซี่แข็งแกร่งหรืออ่อนแอ และไม่ต้องใช้เวลามากเกินไปสำหรับการชุมนุมที่จะเกิดขึ้นเช่นกัน กล่าวโดยสรุปยิ่งเหตุการณ์หรือ บริษัท แข็งแกร่งขึ้น

ด้วยเหตุนี้ฉันจะไม่กังวลมากเกินไปเกี่ยวกับรายงานเศรษฐกิจหรือเหตุการณ์ข่าวที่ส่งผลกระทบต่อราคาของออสซี่ ถ้าหากเริ่มอ่อนตัวหรือแข็งค่าน่าจะเกิดขึ้นภายในสองสามวันทำให้ตลาดมีเวลามากพอที่จะแยกตัวออกไป

อย่างไรก็ตามฉันคิดว่าเหตุการณ์ปัจจุบันจะมีผลกระทบมากกว่าเหตุการณ์ข่าวก่อนหน้าส่วนใหญ่ พิจารณากรณีที่ บริษัท รายงานไตรมาสที่อ่อนแอและเงินดอลลาร์เริ่มลดลง

นี่อาจเป็นสัญญาณบ่งบอกว่าจะเริ่มซื้อในระดับที่ต่ำกว่าและเงินดอลลาร์แข็งค่าขึ้นหลังจากนั้น จากนั้นการชุมนุมก็เริ่มขึ้นเมื่อตลาดแตกและพยายามแก้ไขในช่วงเวลาสั้น ๆ เหตุการณ์ประเภทนี้ซึ่งผมเรียกว่าการแก้ไขนั้นมักตามมาด้วยการชุมนุมอื่น ๆ ตราบใดที่ความเชื่อมั่นของตลาดเปลี่ยนไป

นี่เป็นสถานการณ์ที่เหตุการณ์ข่าวเล็กน้อยอาจมีผลกระทบมากขึ้น ดังนั้นจึงควรดูเหตุการณ์เล็ก ๆ น้อย ๆ เหล่านี้และเคลื่อนไหวเพื่อปกป้องตำแหน่งของคุณเมื่อเกิดขึ้น

ตัวอย่างเช่นรายงานเศรษฐกิจจากประเทศจีน (จีนรายงานว่า GDP ลดลง) อาจส่งผลกระทบต่อราคาออสซี่มากกว่า บริษัท ที่ไม่สามารถรายงานผลประกอบการได้ ฉันจะติดตามเรื่องนี้อย่างใกล้ชิดไม่เพียง แต่จะทำให้แน่ใจว่ามันถูก แต่ยังเพื่อให้แน่ใจว่าตลาดสามารถดึงกลับมาจากการขายที่สำคัญ

เราเคยเห็นหลายครั้งในอดีตที่ว่าความแข็งแกร่งของสกุลเงินทำหน้าที่เป็นตัวเร่งปฏิกิริยาสำหรับการชุมนุมอย่างไร สิ่งหนึ่งที่ฉันได้เรียนรู้เกี่ยวกับตลาดสกุลเงินก็คือยิ่งแข็งแกร่งยิ่งแข็งแกร่งยิ่งชุมนุมมากเท่าไร

ดังนั้นหากราคาออสซี่ยังคงอ่อนตัวลงเกือบทุกวันฉันคิดว่ามันฉลาดที่จะเริ่มเตรียมตัวสำหรับการชุมนุมต่อไปนี้ ทำไมการพยากรณ์ราคาของออสซี่: มันสามารถทำลาย Bull Pennant ได้หรือไม่?