ดอลลาร์ออสเตรเลียเพิ่มขึ้นเนื่องจาก RBA ถือเงินไว้ข้างหน้างบประมาณของรัฐบาลกลางอย่างมั่นคง

ดอลลาร์ออสเตรเลียยังคงเพิ่มขึ้นเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐเนื่องจากเจ้าหน้าที่ของธนาคารกลางสหรัฐยังคงยึดมั่น มีหลายทฤษฎีว่าเหตุใดจึงเกิดขึ้น

สาเหตุหนึ่งที่ทำให้สกุลเงินแข็งค่าคือการขาดการลงทุนจากต่างประเทศในเศรษฐกิจภายในประเทศซึ่งทำให้เกิดแรงกดดันอย่างมากต่อเงินดอลลาร์ออสเตรเลียให้แข็งค่าขึ้นเช่นกัน อีกสาเหตุหนึ่งที่เงินดอลลาร์ออสเตรเลียยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องอาจเนื่องมาจากการที่ธนาคารกลางสหรัฐฯมีความพยายามอย่างมากในการรักษาอัตราดอกเบี้ยให้อยู่ในระดับต่ำตลอดเวลา นักเศรษฐศาสตร์หลายคนคาดการณ์ว่าธนาคารกลางสหรัฐจะขึ้นอัตราดอกเบี้ยในเดือนมีนาคมซึ่งจะทำให้ค่าเงินดอลลาร์แข็งค่าขึ้นอีก

เงินดอลลาร์ที่แข็งค่ายังส่งผลต่อนักลงทุนต่างชาติที่มองหาการลงทุนที่ปลอดภัยในตลาดออสเตรเลีย นักลงทุนต่างชาติจำนวนมากได้รับประโยชน์จากอัตราดอกเบี้ยที่ต่ำและสกุลเงินที่แข็งแกร่งเพื่อซื้อดอลลาร์ออสเตรเลีย ดูเหมือนว่าสกุลเงินที่อ่อนค่ากำลังทำให้นักลงทุนต่างชาติมองดอลลาร์ออสเตรเลียเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ นักลงทุนต่างชาติจำนวนมากอาจรอจนกว่าธนาคารกลางสหรัฐจะตัดสินใจขึ้นอัตราดอกเบี้ยและจากนั้นเงินดอลลาร์ออสเตรเลียจะแข็งค่าขึ้นอีก

เมื่ออัตราดอกเบี้ยสูงขึ้นจะทำให้ดอลลาร์ออสเตรเลียแข็งค่าขึ้น แต่เมื่ออัตราดอกเบี้ยยังคงเท่าเดิมหรือลดลงดอลลาร์ออสเตรเลียก็จะอ่อนค่าลง นี่เป็นเพราะความจริงที่ว่าเมื่ออัตราดอกเบี้ยลดลงจะมีเงินน้อยลงสำหรับธุรกิจในประเทศ ซึ่งหมายความว่ารัฐบาลใช้จ่ายเงินมากขึ้น สิ่งนี้ดีต่อเศรษฐกิจ แต่ไม่ดีสำหรับธุรกิจที่พยายามขายสินค้าเพื่อพยายามทำกำไร

เจ้าของธุรกิจที่ขายสินค้าจะต้องขายสินค้าในราคาที่ต่ำกว่าเพื่อชดเชยค่าใช้จ่ายหรือสูญเสียเงินและไม่สามารถทำธุรกิจได้ นี่เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่ทำให้ดอลลาร์ออสเตรเลียแข็งค่าขึ้น

ความแข็งแกร่งของดอลลาร์ออสเตรเลียยังเป็นผลมาจากการที่ออสเตรเลียมีมาตรการกระตุ้นทางการคลังในระดับสูงและนโยบายการเงินในระดับต่ำ เมื่อมีนโยบายการคลังมีเงินมากขึ้นสำหรับใช้จ่ายในโครงสร้างพื้นฐานผลิตภัณฑ์และบริการและสิ่งนี้จะเพิ่มความต้องการเงินดอลลาร์ออสเตรเลีย ในระยะยาวส่งผลให้ค่าเงินแข็งค่าขึ้น

ตลาดที่อยู่อาศัยเป็นพื้นที่หนึ่งที่ได้รับประโยชน์สูงสุดจากนโยบายการเงินในระดับสูง คาดว่าตลาดที่อยู่อาศัยมีกว่า 10 เปอร์เซ็นต์ของเศรษฐกิจ เนื่องจากบ้านเป็นหนึ่งในการซื้อที่ใหญ่ที่สุดในระบบเศรษฐกิจเมื่อราคาบ้านเพิ่มขึ้นความต้องการเงินดอลลาร์ออสเตรเลียก็เช่นกัน

หากคุณเป็นนักลงทุนคุณควรทราบว่ามีหลายพื้นที่ของประเทศที่จะยังคงเติบโตอย่างมั่นคง ในขณะที่เศรษฐกิจได้รับผลกระทบจากภาวะถดถอยในสหรัฐอเมริกาเมื่อเร็ว ๆ นี้ แต่ก็ยังคงเป็นประเทศที่แข็งแกร่งและเป็นประเทศที่สามารถทนต่อความไม่แน่นอนของเศรษฐกิจโลกที่ยืดเยื้อมาเป็นเวลานานได้เศรษฐกิจที่แข็งแกร่งในออสเตรเลียส่วนใหญ่เกิดจากความมุ่งมั่นในการเติบโต ของเศรษฐกิจจากความต้องการภายในประเทศที่เพิ่มขึ้นอย่างมาก นอกเหนือจากความต้องการที่เพิ่มขึ้นผ่านความต้องการภายในประเทศที่เพิ่มขึ้นแล้วรัฐบาลยังได้จัดหาโครงสร้างพื้นฐานสาธารณะและกองทุนวิจัยจำนวนมาก การลงทุนในโครงสร้างพื้นฐานของประเทศยังมีส่วนสนับสนุนการเติบโตทางเศรษฐกิจ การเติบโตส่วนใหญ่เกิดจากการที่รัฐบาลให้เงินทุนโครงสร้างพื้นฐานหลายพันล้านดอลลาร์

เนื่องจากออสเตรเลียมีมาตรการกระตุ้นทางการคลังในระดับสูงและนโยบายการเงินในระดับต่ำธุรกิจต่างๆจึงสามารถพึ่งพาเงินดอลลาร์ออสเตรเลียเพื่อเศรษฐกิจที่มีเสถียรภาพ มีความต้องการระหว่างประเทศจำนวนมากและความต้องการระหว่างประเทศสำหรับดอลลาร์ออสเตรเลียในระดับที่สูงขึ้น

จำนวนโครงการในต่างประเทศและจำนวนโครงการที่บ้านก็เพิ่มขึ้นเช่นกัน สำหรับนักลงทุนที่ต้องการซื้อโครงการในต่างประเทศเงินดอลลาร์ออสเตรเลียมีความน่าสนใจมากขึ้นเนื่องจากอัตราดอกเบี้ยที่ต่ำกว่าซึ่งสามารถทำให้โครงการในประเทศที่มีอัตราดอกเบี้ยสูงขึ้นมีราคาแพงกว่า นอกจากนี้ความสามารถในการรับอัตราดอกเบี้ยต่ำเมื่อพูดถึงโครงการจัดหาเงินยังช่วยให้เงินดอลลาร์ออสเตรเลียได้รับในระดับสากล

เศรษฐกิจที่แข็งแกร่งขึ้นยังเป็นผลมาจากเสถียรภาพของสกุลเงินท้องถิ่น ดอลลาร์ออสเตรเลียเป็นสกุลเงินหลักที่ต่ำที่สุดทั่วโลกและมีมูลค่าต่ำมากเนื่องจากมีมูลค่าต่ำมากเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐฯ เป็นผลให้เมื่อค่าของดอลลาร์ออสเตรเลียเพิ่มขึ้นค่าของดอลลาร์สหรัฐก็สูงขึ้นเช่นกัน ด้วยเหตุนี้จึงทำให้ธุรกิจและนักลงทุนสามารถซื้อผลิตภัณฑ์ในประเทศอื่น ๆ ได้ง่ายขึ้นและราคาไม่แพงสำหรับชาวต่างชาติในออสเตรเลียในการซื้อสินค้าและบริการในต่างประเทศ