ยูโรล้มเหลวในการต่อต้านเนื่องจากธนาคารกลางสหรัฐขยายโครงการให้กู้ยืม

เงินยูโรพยายามที่จะแยกออกจากแนวโน้มแนวต้านที่สร้างขึ้นเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐในช่วงสองสามเดือนที่ผ่านมา แม้จะมีการเคลื่อนไหวที่ดีขึ้นเมื่อไม่นานมานี้ แต่ EUR ก็ยังมีปัญหาในการฝ่าแนวต้านนี้

ปัญหาที่ยูโรกำลังมีในการพยายามแยกตัวออกจากโซนแนวต้านนี้คือการเคลื่อนไหวของราคาดูเหมือนจะถูกครอบงำโดยสองสิ่ง ประการแรกคือ EUR ซื้อขายโดยมีการทะลุทะลวงที่อ่อนแอมากและประการที่สองคือ USD แสดงแนวโน้มแนวต้านที่แข็งแกร่งขึ้น

หากคุณดูแผนภูมิอย่างใกล้ชิดคุณจะเห็นว่ามีสองเส้นที่แตกต่างกันซึ่งคุณสามารถติดตามได้ซึ่งแสดงถึงเขตการฝ่าวงล้อมและแนวต้าน หากคุณดูแนวโน้มของทั้ง EUR และ USD คุณจะเห็นช่วงเวลาสองช่วงเวลาที่แตกต่างกันเมื่อแนวโน้มกลับตัว

ในแง่หนึ่งคุณมีช่วงเวลาที่ขยายออกไปซึ่งการซื้อขาย EUR สูงขึ้น สิ่งนี้เรียกว่าวงดนตรีแรลลี่ซึ่งมีพื้นที่รองรับในสกุลเงินยูโร ในทางกลับกัน USD เริ่มกลับตัวแล้วตีกลับต่ำลงอีกครั้ง

ดังที่คุณเห็นจากแผนภูมิเหล่านี้การฝ่าวงล้อมในสกุลเงิน EUR นั้นหายากกว่าเล็กน้อย มีการฝ่าวงล้อมเพียงครั้งเดียวใน EUR และนี่คือเมื่อมีการซื้อขายในระดับการสนับสนุนเริ่มต้น การฝ่าวงล้อมที่แข็งแกร่งใน EUR เป็นจุดเริ่มต้นที่ยอดเยี่ยมในการเริ่มต้นการซื้อขายระยะยาว แต่การฝ่าวงล้อมที่พบบ่อยและน่าเชื่อถือซึ่งเกิดขึ้นในแนวต้านที่อ่อนแอมักจะมีแนวรับที่อ่อนแอกว่าและมีโซนแนวรับที่ต่ำกว่า

ในการทำกำไรจากการทะลุทะลวงในสกุลเงิน EUR คุณจำเป็นต้องทำการซื้อขายก่อนในช่วงที่ราคาของ EUR ยังคงสูงกว่าการแกว่งตัวสูงที่การทะลุทะลวง คุณจะต้องหลีกเลี่ยงการเด้งออกจากระดับแนวต้านที่เกิดขึ้นในช่วงของแนวต้านที่แข็งแกร่งนี้

หากคุณดูการเคลื่อนไหวล่าสุดทั้งในสกุลเงิน EUR และ USD คุณจะสังเกตเห็นว่ามีหลายกรณีที่เกิดการเคลื่อนไหวอย่างรุนแรงในสกุลเงินใดสกุลเงินหนึ่งกับการดำเนินการล่าสุดของธนาคารกลางเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจและขยายเศรษฐกิจที่เกิดขึ้น ภายใต้ชื่อของนโยบายการธนาคารปกติใหม่ของธนาคารกลางสหรัฐฯ นี่เป็นนโยบายที่มีจุดมุ่งหมายเพื่อถอยหลังและป้องกันไม่ให้ธนาคารของรัฐบาลกลางดำเนินการใด ๆ ที่ถือว่าก้าวร้าวเกินไปต่อตลาดการเงินในอนาคต

ซึ่งหมายความว่า EUR จะไม่ประสบปัญหาใด ๆ ที่หลุดออกจากแนวต้านที่ได้กำหนดไว้แล้วและด้วยเหตุนี้สิ่งที่ดีที่สุดที่ควรทำคือเสี่ยงใน EUR และขับไล่ระดับแนวต้านที่อยู่ในปัจจุบัน สถานที่. การฝ่าวงล้อมอาจไม่เกิดขึ้นสำหรับ EUR แต่ถ้าเป็นเช่นนั้นการเคลื่อนไหวของราคาควรเป็นจุดที่ดีในการทำกำไร หากคุณใช้ประโยชน์จากการฝ่าวงล้อมใน EUR และเพิ่มระดับแนวรับที่ราคาอาจเผชิญอยู่คุณจะได้รับผลกำไรที่แท้จริง

การฝ่าวงล้อมของค่าเงินยูโรที่เกิดขึ้นในช่วงที่เงินยูโรอ่อนค่าอาจมาพร้อมกับการเพิ่มขึ้นของดอลลาร์สหรัฐเนื่องจากเฟดถูกมองว่ามีความเหยี่ยวมากขึ้น ด้วยเหตุนี้คุณจะเห็นราคา EUR กดแนวรับและแนวต้านในช่วงเวลานี้ เมื่อคุณซื้อขายฝ่าวงล้อมในสกุลเงิน EUR คุณกำลังมองหาราคาที่จะเข้าไปต่ำกว่าระดับแนวรับเปิดก่อนที่มันจะเด้งออก จากนั้นคุณสามารถไปกับโมเมนตัมที่สร้างขึ้นและใช้ประโยชน์จากการกลับตัวอย่างรวดเร็วของราคา EUR เมื่อกลับไปที่ระดับแนวรับเปิด

ปัญหาอย่างหนึ่งที่ผู้ค้าในตลาดสกุลเงินต้องเผชิญเมื่อพวกเขากำลังมองหาการฝ่าวงล้อมของสกุลเงิน EUR คือการค้นหาการฝ่าวงล้อมประเภทนี้อย่างสม่ำเสมอ คุณสามารถมองเห็นรูปแบบการฝ่าวงล้อมเหล่านี้ได้โดยดูระดับแนวต้านต่อไปนี้ ในฐานะเทรดเดอร์คุณต้องการลองหาระดับแนวรับเหล่านี้เช่นกันเพราะเป็นโอกาสของคุณในการทำกำไร

วิธีหนึ่งในการมองหารูปแบบการฝ่าวงล้อมเหล่านี้ใน EUR คือการวิเคราะห์ประวัติความแข็งแกร่งห้าช่วงสุดท้ายของทั้ง EUR และ USD สังเกตว่าตลาดสกุลเงินมีการเคลื่อนไหวเมื่อใดและดูเหมือนว่าพวกเขาจะทำอะไรเกี่ยวกับการฝ่าวงล้อมของสกุลเงิน EUR ที่จะเกิดขึ้นในอนาคต

ประวัติความเป็นมาของ EUR สามารถบ่งบอกถึงสิ่งที่คุณควรมองหาในแง่ของสิ่งที่คุณควรคาดหวังจากการฝ่าวงล้อมใน EUR และในแง่ของสถานะปัจจุบันของ EUR และการดำเนินการของธนาคารกลางเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจใน อนาคต. นี่เป็นเรื่องใหญ่สำหรับผู้ค้าที่ประสบความสำเร็จ หากคุณสามารถมองเห็นรูปแบบได้ข้อมูลนี้จะช่วยให้คุณทำเงินได้ในระยะยาว