ตัวอย่าง Fed Symposium: Jackson Hole ถึงความผันผวนของตลาดเชื้อเพลิง

ตัวอย่าง Fed Symposium: Jackson Hole ต่อความผันผวนของตลาดเชื้อเพลิง? นี่เป็นคำถามที่เพื่อนและลูกค้าหลายคนถาม ธนาคารกลางสหรัฐมีมุมมองของตนเองในเรื่องนี้และมุมมองของพวกเขาอาจแตกต่างจากมุมมองที่แสดงไว้ที่นี่

ฉันเชื่อว่าในที่สุดธนาคารกลางสหรัฐจะมีท่าทีแข็งกร้าวในเรื่องอัตราดอกเบี้ยและเศรษฐกิจ อย่างไรก็ตามด้วยอัตราดอกเบี้ยที่อยู่ในระดับต่ำเป็นประวัติการณ์และเศรษฐกิจสหรัฐอยู่ในช่วงฟื้นตัวจากภาวะถดถอยครั้งใหญ่จึงไม่จำเป็นต้องขึ้นอัตราดอกเบี้ยจนกว่าเศรษฐกิจจะเริ่มฟื้นตัวอีกครั้งและการว่างงานและเงินเฟ้อกลายเป็นความเสี่ยงที่แท้จริงของ เศรษฐกิจอเมริกัน.

สิ่งหนึ่งที่ผู้พูดและนักวิเคราะห์ของธนาคารกลางสหรัฐส่วนใหญ่ดูเหมือนจะเห็นด้วยคือธนาคารกลางควรรอดูแนวทางในการขึ้นอัตราดอกเบี้ย หลายคนเชื่อว่าอัตราดอกเบี้ยที่ต่ำเป็นพิเศษในปัจจุบันกำลังจะดำเนินต่อไปในปี 2020

หนึ่งในความกลัวที่ยิ่งใหญ่ที่สุดสำหรับคนส่วนใหญ่ที่ติดตามเรื่องนี้คือแนวคิดเรื่องการปรับขึ้นอัตรา มีความขัดแย้งมากมายเกี่ยวกับเรื่องนี้ ในความเป็นจริงหลายคนไม่แน่ใจว่าธนาคารกลางสหรัฐจะสามารถลดอัตราดอกเบี้ยให้ต่ำกว่าที่พวกเขายืนอยู่ในปัจจุบันได้ แต่ปัญหาที่ฉันมีกับข้อโต้แย้งนั้นก็คืออัตราดอกเบี้ยอยู่ในระดับต่ำเป็นประวัติการณ์และหากคุณดูประวัติวัฏจักรเศรษฐกิจเฟดสามารถเรียกคืนได้ในช่วงเวลาสั้น ๆ

ความจริงของเรื่องนี้ก็คือธนาคารกลางสหรัฐไม่ต้องการเห็นอัตราดอกเบี้ยลดลงไปกว่าที่เป็นอยู่ในปัจจุบันและหนึ่งในเหตุผลที่พวกเขายังคงเพิ่มขึ้นเนื่องจากพวกเขาเชื่อว่าเศรษฐกิจอยู่ในช่วงฟื้นตัว หากพวกเขาปรับลดอัตราอย่างกะทันหันคุณจะเห็นการปรับฐานครั้งใหญ่ในตลาดในเวลาสั้น ๆ เพียงห้านาทีจากนั้นตลาดก็จะร่วงลงอีกครั้ง

ข้อโต้แย้งอีกประการหนึ่งที่เกิดขึ้นบ่อยครั้งโดยบางคนคือเฟดไม่ได้ทำอะไรเลยเพื่อช่วยเศรษฐกิจ อย่างไรก็ตามนี่ไม่ใช่ความจริง แม้ว่าเราจะมีการสร้างงานเป็นประวัติการณ์ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา แต่สิ่งสำคัญคือต้องจำไว้ว่าเศรษฐกิจต้องการความช่วยเหลือจากรัฐบาลเช่นกัน รัฐบาลได้ให้ความช่วยเหลือเศรษฐกิจด้วยแผนกระตุ้นเศรษฐกิจที่วางไว้มาหลายเดือนแล้ว

อย่างไรก็ตามฉันจะถามว่าเหยี่ยวเข้าใจสิ่งที่เกิดขึ้นจริงหรือไม่ เมื่อคุณคิดเกี่ยวกับเรื่องนี้สิ่งทั้งหมดนี้มีส่วนเกี่ยวข้องกับอนาคตของเศรษฐกิจอเมริกันและทิศทางโดยรวมที่จะเกิดขึ้น หากธนาคารกลางสหรัฐยังคงปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยอาจทำให้เกิดฟองสบู่ที่อยู่อาศัยและอสังหาริมทรัพย์และทำให้ฟองสบู่ที่อยู่อาศัยแตก

แน่นอนว่าตลาดจะตอบสนองในทางลบเช่นกันเมื่อตลาดผ่านหลังคา แต่คุณสามารถคาดหวังได้ว่าธนาคารกลางสหรัฐจะจับตาดูอย่างใกล้ชิดและหวังว่าจะได้เห็นสิ่งนี้ กล่าวอีกนัยหนึ่งคือตลาดต่างๆกำลังมองหาเฟดเพื่อยึดฐานของตน

เมื่อคุณพิจารณาสถานะโดยรวมของตลาดอสังหาริมทรัพย์สิ่งหนึ่งที่โดดเด่นไม่น้อยคือจำนวนทรัพย์สินรอการขายที่เกิดขึ้น จำนวนการขายทรัพย์สินรอการขายลดลงอย่างมากนับตั้งแต่ฟองสบู่ที่อยู่อาศัยผุดขึ้น ซึ่งหมายความว่ามีทรัพย์สินน้อยกว่ามากสำหรับผู้ซื้อที่มีแนวโน้มจะซื้อ

จากการปรับฐานของตลาดในครั้งนี้ตลาดจะยังคงขึ้นต่อไปจนกว่าฟองสบู่ที่อยู่อาศัยจะแตกออกและหวังว่าธนาคารกลางสหรัฐจะสามารถป้องกันไม่ให้สิ่งนี้เกิดขึ้นได้ ดังนั้นจึงเป็นเรื่องที่น่าสนใจมากที่จะเฝ้าดูเศรษฐกิจนี้และสิ่งที่ก้าวไปข้างหน้า

นอกจากนี้ฉันต้องการเห็นการสนทนาเพิ่มเติมเกี่ยวกับตลาดอสังหาริมทรัพย์ในเมืองแจ็กสันวิลล์ ดูเหมือนว่าราคาบ้านในแจ็กสันวิลล์จะเพิ่มสูงขึ้น แต่เมื่อผู้ซื้อจำนวนมากขึ้นกังวลเกี่ยวกับปัญหาที่อยู่อาศัยและการลดลงของตลาดที่อยู่อาศัยพวกเขาจึงต้องการซื้อที่อื่น

อาจมีคำถามมากมายที่ยังไม่ได้ถามและคำถามที่ต้องตอบเมื่อพูดถึงอนาคตของตลาดอสังหาริมทรัพย์ในแจ็กสันวิลล์ เป็นเรื่องสำคัญที่ประชาชนจะต้องถามคำถามเพื่อให้พวกเขาเข้าใจสถานการณ์ปัจจุบันได้ดีขึ้นและสิ่งต่างๆจะส่งผลต่อพวกเขาในอนาคตอย่างไร