ระดับราคาทองคำที่น่าจับตามองเป็นการดีดตัวจากการเปิดเผยระดับต่ำในเดือนสิงหาคม

ราคาทองคำที่น่าจับตามองในการรีบาวด์จากการคลี่คลายระดับต่ำในเดือนสิงหาคมในขณะที่แนวโน้มขาขึ้นลดลงราคาทองคำกลับเข้าสู่ระดับสูงสุดและต่ำสุดในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมาเนื่องจากโมเมนตัมขาขึ้นและข่าวเศรษฐกิจจากจีนและยุโรปอาจปรากฏขึ้น บ่งบอกถึงการเปลี่ยนแปลงที่เป็นไปได้ในกิจกรรมในตลาดการเงินเนื่องจากออสซิลเลเตอร์เริ่มถอยกลับจากดินแดนที่ขายเกิน … สิ่งสำคัญคือต้องสังเกตว่าการกลับตัวแบบนี้มักใช้เวลาเพียงสองถึงสี่วัน อย่างไรก็ตามสิ่งสำคัญคือต้องเข้าใจตัวบ่งชี้พื้นฐานของการกลับรายการประเภทนี้และเหตุผลต่างๆที่อาจจำเป็นต้องมีการกลับรายการดังกล่าวก่อนที่จะตอบสนองต่อข่าวการเปลี่ยนแปลงที่กำลังจะเกิดขึ้นในกิจกรรมทางการเงิน

ราคาทองคำที่น่าจับตามองจากการฟื้นตัวจากระดับต่ำสุดในเดือนสิงหาคมในเศรษฐกิจที่ได้รับแรงกดดันจากเงินเฟ้ออย่างมีนัยสำคัญอาจเป็นเรื่องยากที่จะจินตนาการได้ว่าทำไมนักลงทุนถึงต้องการซื้อทองคำเนื่องจากข่าวเศรษฐกิจที่ดูเหมือนจะไม่ส่งผลโดยตรงต่อการลงทุน อย่างไรก็ตามหากนักลงทุนกำลังมองหาวิธีป้องกันพอร์ตการลงทุนของตนจากแรงกดดันด้านเงินเฟ้อราคาทองคำสามารถป้องกันแรงกดดันจากเงินเฟ้อได้ดีเนื่องจากนักลงทุนเฝ้าดูกิจกรรมทางเศรษฐกิจในช่วงครึ่งหลังของปีนี้ หากกิจกรรมทางเศรษฐกิจปรับตัวดีขึ้นในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้าตลาดทองคำมีแนวโน้มที่จะฟื้นตัวขึ้นด้วยความคาดหวังว่าจะมีเงินไหลเข้าสู่ตลาดเพิ่มเติมและมีผลกำไรมากขึ้น

กิจกรรมทางเศรษฐกิจที่น่าจับตามองตั้งแต่เดือนส. ค. ต่ำสุดในตลาดโลกแม้จะมีความไม่แน่นอนของเศรษฐกิจโลกในปัจจุบันนักลงทุนจำนวนมากยังคงรู้สึกสบายใจที่จะลงทุนในทองคำ แม้ว่าจะมีข่าวเศรษฐกิจที่ไม่แน่นอนในปัจจุบัน แต่ดูเหมือนว่านักลงทุนบางส่วนยังคงอยู่ต่อไปแม้จะมีสัญญาณเชิงลบหลายประการก็ตาม แม้ว่าเงินดอลลาร์สหรัฐฯจะยังคงอ่อนค่าลงเมื่อเทียบกับสกุลเงินหลักอื่น ๆ ของโลก แต่มูลค่าของทองคำยังคงแข็งแกร่งเนื่องจากนักลงทุนยังคงยึดมั่นในการลงทุนไม่ว่าภาพเศรษฐกิจโลกจะเป็นอย่างไร

ราคาทองคำที่น่าจับตามองจากการฟื้นตัวตั้งแต่เดือนสิงหาคมที่ต่ำสุดนอกเหนือจากกิจกรรมทางเศรษฐกิจที่กล่าวมาแล้วอุปทานทองคำทั่วโลกยังถูก จำกัด เนื่องจาก บริษัท เหมืองแร่หลายแห่งตัดสินใจลดการผลิตเนื่องจากต้นทุนที่เพิ่มขึ้น เป็นผลให้ราคาโลหะเงินคาดว่าจะสูงขึ้นตามอุปสงค์และอุปทานที่เพิ่มขึ้น

ราคาทองคำที่น่าจับตามองจากการฟื้นตัวจากจุดต่ำสุดในเดือนสิงหาคมอันเป็นผลมาจากแนวโน้มขาลงที่ผ่านมาระดับราคาทองคำที่น่าจับตามองเมื่อดีดตัวจากจุดต่ำสุดในเดือนสิงหาคมได้ลดลงประมาณ 30% ระดับนี้มาถึงในช่วงสัปดาห์ของวันที่ 8 มิถุนายนเมื่อเกิดการเทขายครั้งใหญ่เนื่องจากนักลงทุนขายออกเนื่องจากผู้ค้าพยายามหลีกเลี่ยงการขายมากเกินไปในเวลานี้

ราคาทองคำที่น่าจับตามองในการรีบาวด์จากระดับต่ำในเดือนสิงหาคมแนวโน้มของตลาดกระทิงทำให้ราคาทองคำปรับตัวลงในช่วงสองสามวันที่ผ่านมา แต่ปัจจัยพื้นฐานในอนาคตไม่ได้ดูเยือกเย็นเกินไป ประการหนึ่งทองคำยังคงถือเป็นที่หลบภัยจากความไม่แน่นอนทางเศรษฐกิจ อีกประการหนึ่งเงินดอลลาร์สหรัฐได้สูญเสียความแข็งแกร่งไปมากเมื่อเทียบกับสกุลเงินหลัก ๆ ของโลกส่วนใหญ่ ทองคำยังเป็นที่หลบภัยสำหรับนักลงทุนที่แสวงหาการลงทุนระยะยาวและผลตอบแทนสูง

ราคาทองคำที่น่าจับตามองจากการฟื้นตัวจากจุดต่ำสุดในเดือนสิงหาคมตามที่มีรายงานข่าวเศรษฐกิจนักลงทุนจะมองหาการขึ้นลงของราคาทองคำเพื่อเฝ้าดูการฝ่าวงล้อมของกิจกรรมทางเศรษฐกิจที่อาจส่งสัญญาณการขึ้นของราคาทองคำ ตัวอย่างเช่นหากมีรายงานข่าวระบุว่าจีนกำลังจะลดการซื้อทองคำรัฐบาลจีนก็น่าจะทำเช่นเดียวกัน สิ่งนี้จะนำไปสู่การลดมูลค่าของเงินดอลลาร์

ราคาทองคำที่น่าจับตามองจากการฟื้นตัวจากจุดต่ำสุดในเดือนสิงหาคมตลาดมีแนวโน้มที่จะหยุดพักซึ่งอาจทำให้ระดับราคาทองคำที่น่าจับตามองเนื่องจากคาดว่าจะยังคงมีเสถียรภาพหรือมีมูลค่าเพิ่มขึ้นอีกครั้ง เมื่อเกิดเหตุการณ์นี้นักลงทุนจะมองหาการฝ่าวงล้อมครั้งที่สองซึ่งพวกเขาคาดว่าตลาดจะฟื้นตัวในช่วงเวลาสั้น ๆ ครั้งสุดท้ายที่เกิดขึ้นคือในช่วงสัปดาห์ของวันที่ 8 มิถุนายนซึ่งเป็นราคาทองคำที่ลดลงมากที่สุดของปี ตั้งแต่นั้นมาตลาดมีความผันผวนและราคาของโลหะเงินและแพลตตินั่มก็สูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง