แนวโน้มราคาทองคำ: ความตึงเครียดระหว่างสหรัฐฯ – จีนและ Covid-19

ในขณะที่เศรษฐกิจจีนซบเซาในที่สุดพวกเขาก็จะพยายามบังคับให้เข้าสู่ตลาดเช่นกัน หากรัฐบาลจีนตัดสินใจเพิ่มค่าเงินราคาทองคำควรปรับตัวสูงขึ้น

ผู้ซื้อที่ยึดมั่นในทองคำของพวกเขาตอนนี้จะเป็นผู้ที่ได้รับประโยชน์จากการพัฒนาเหล่านี้ ผู้ที่มีทองคำจำเป็นต้องดูแนวโน้มราคาทองคำอย่างใกล้ชิด: ความตึงเครียดระหว่างสหรัฐฯ – จีนและ Covid-19

ประเทศจีนกำลังจะมาภายใต้แรงกดดันทางเศรษฐกิจอย่างมากในอนาคตอันใกล้ พวกเขารู้สึกถึงความเร่งด่วนเนื่องจากเศรษฐกิจของพวกเขากำลังชะลอตัวการว่างงานเพิ่มขึ้นและรัฐบาลกำลังพยายามวางแผนที่จะนำเงินของพวกเขากลับคืน สถานที่แรกที่พวกเขาจะมองคือทองคำ

ธนาคารประชาชนแห่งประเทศจีนนำเข้าโลหะจำนวนมากซึ่งกำลังซื้อของสกุลเงินของพวกเขากำลังถูกทำลายด้วยอัตรามหาศาล ปัญหานี้สามารถแก้ไขได้โดยการลงทุนในสกุลเงินต่างประเทศ แทนที่จะพยายามหนุนสกุลเงินโดยใช้ทองคำรัฐบาลจะหาวิธีการลงทุนอื่น ๆ ที่จะทำให้สกุลเงินมีเสถียรภาพ

สถานที่เล็กและง่ายต่อการลงทุนซึ่งตอนนี้ถือว่าปลอดภัยจากการตกต่ำของตลาดหุ้นในปัจจุบันคือทองคำ ชาวอเมริกันและผู้คนมากมายทั่วโลกต่างพึ่งพาราคาทองคำในการตัดสินใจซื้อและขาย ปัญหาของตลาดหุ้นคือเงินส่วนใหญ่ลงทุนในหุ้นระยะสั้นพันธบัตรอสังหาริมทรัพย์และสิ่งต่าง ๆ ในลักษณะนั้น

มันทำให้ยากขึ้นสำหรับคนทั่วไปในการกำหนดมูลค่าของทองคำ นักลงทุนรายใหญ่เหล่านี้กำลังนั่งอยู่บนเงินทุนหลายล้านดอลลาร์ที่ไม่จำเป็น นั่นหมายความว่าราคานั้นสูงเกินไป

มันยากที่จะวางคุณค่าบนทองคำเพราะมันมีอยู่มากมาย นอกจากนี้ยังมีแนวโน้มที่จะมองหาเวลาที่ให้ผลกำไรในการลงทุนในทองคำ บางคนเลือกเวลาที่จะขายและบางคนตัดสินใจว่าจะซื้อเมื่อไหร่ นักลงทุนต้องจำไว้ว่ามีความต้องการทองคำอยู่เสมอและไม่มีใครสามารถรับได้ในราคาที่ถูกต้อง

หนึ่งคำถามใหญ่คือเกิดอะไรขึ้นเมื่อชาวจีนตัดสินใจย้ายไปบังคับสกุลเงินของพวกเขา ณ จุดนี้คุณไม่สามารถประเมินความสำคัญของทองคำที่มีต่อเศรษฐกิจอเมริกันได้ หากชาวจีนตัดสินใจส่งกองทัพเพื่อช่วยสนับสนุนค่าเงินของพวกเขานั่นคือการขึ้นราคาทองคำ

เมื่อสิ่งนี้เกิดขึ้นสกุลเงินกระดาษจะมีค่าน้อยลงดังนั้นราคาจะสูงขึ้น ณ จุดนี้มันจะเป็นเรื่องยากมากที่จะได้รับทองคำและง่ายมากที่จะได้รับเงินกระดาษ คุณสามารถพูดได้ว่าแนวโน้มราคาทองคำ: ความตึงเครียดระหว่างสหรัฐฯกับจีนและ Covid-19 เป็นสิ่งที่คุณต้องคิด

จะมีเวลาเหมาะสมในการขายทองคำและเวลาผิดปกติในการซื้อ ในทำนองเดียวกันคุณควรระมัดระวังในการซื้อทองคำเพราะในกรณีส่วนใหญ่คุณไม่ทราบว่าราคาจะเป็นเท่าไหร่ หากคุณต้องการซื้อตอนนี้คุณจะได้รับข้อเสนอที่ดี แต่ถ้าคุณรอคุณอาจพบว่าคุณจะจ่ายเงินมากกว่าที่คุณคาดไว้

หากคุณมีข้อสงสัยเกี่ยวกับแนวโน้มราคาทองคำ: ความตึงเครียดระหว่างสหรัฐฯกับจีนและ Covid-19 มีวิธีหาคำตอบอยู่ ออนไลน์และค้นหาเว็บไซต์ Goldbuy.com ที่นี่คุณจะสามารถดูราคาปัจจุบันในสามประเทศที่แตกต่างกัน