ทองคำเพื่อรักษาความสัมพันธ์ผกผันกับ USD ตามคำแนะนำของ Dovish Fed

จากการล่มสลายทางเศรษฐกิจเมื่อเร็ว ๆ นี้ธนาคารกลางสหรัฐได้ดำเนินการตามความสัมพันธ์ผกผันกับทองคำตามแนวทางของ Dovish Fed คำแนะนำนี้ระบุว่าเมื่อสกุลเงินหนึ่งอ่อนค่าเมื่อเทียบกับอีกสกุลเงินหนึ่งก็มีแนวโน้มที่จะซื้อทองคำ การที่เงินดอลลาร์อ่อนค่าลงเมื่อเทียบกับยูโรและปอนด์สเตอร์ลิงขณะนี้มีโอกาสดีที่เงินดอลลาร์สหรัฐจะอ่อนค่าลงเมื่อเทียบกับทองคำเช่นกัน

ในคำแนะนำนี้ระบุว่าเมื่อสกุลเงินหนึ่งอ่อนค่าเมื่อเทียบกับอีกสกุลเงินหนึ่งมักจะหมายความว่าประเทศที่มีเศรษฐกิจแข็งแกร่งก็จะประสบกับภาวะเศรษฐกิจที่อ่อนแอลงเช่นกัน ซึ่งโดยปกติแล้วไม่ใช่เรื่องเลวร้ายเนื่องจากประเทศต่างๆเช่นแคนาดาถือเป็นแหล่งหลบภัยสำหรับนักลงทุน เนื่องจากคาดว่าการเติบโตของ GDP ของแคนาดาจะเพิ่มขึ้นจะช่วยให้ราคาทองคำ ในความเป็นจริงทองคำมีมูลค่าเพิ่มขึ้นเนื่องจากค่าเงินดอลลาร์แคนาดาลดลง

หากคุณซื้อทองคำคุณไม่ใช่แค่ซื้อทองคำเท่านั้น คุณยังเพิ่มผลงานของคุณและปกป้องตัวเองจากภาวะเงินเฟ้อ เนื่องจากทองคำเป็นตัวป้องกันเงินเฟ้อที่ดีมากจึงเป็นการลงทุนที่ดี มูลค่าของทองคำมีความสัมพันธ์อย่างมากกับราคาทองคำ ดังนั้นหากราคาทองคำเพิ่มขึ้นการลงทุนทองคำของคุณก็เช่นกัน

ในคำแนะนำนี้ Dovish Fed ระบุว่าธนาคารกลางส่วนใหญ่ทั่วโลกได้ลดการสำรองทองคำลงในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา พวกเขาหวังว่าจากวิกฤตโลกในปัจจุบันผู้คนจะเริ่มซื้อทองคำแทนเงินกระดาษ หากราคาทองคำเพิ่มขึ้นมูลค่าของเงินดอลลาร์ก็เช่นกัน ดังนั้นธนาคารกลางทั่วโลกจะซื้อทองคำมากขึ้นเพื่อป้องกันตัวเองจากภาวะเงินเฟ้อ

อย่างไรก็ตามธนาคารกลางไม่ได้เป็นเพียงสถานที่ซื้อทองคำเท่านั้น นักลงทุนและผู้ค้าซื้อทองคำในตลาดโลหะมีค่าเพื่อสร้างพอร์ตการลงทุนที่หลากหลาย Dovish Fed อธิบายว่าโลหะที่นิยมใช้มากที่สุดในตลาดโลหะมีค่าคือทองคำ นอกจากนี้ยังชี้ให้เห็นว่าราคาทองคำมักจะเปลี่ยนแปลงไปตามอุปสงค์และอุปทาน ด้วยเหตุนี้พวกเขาจึงกล่าวว่าคนที่เป็นเจ้าของทองคำมากกว่าที่พวกเขาต้องการสำหรับพอร์ตโฟลิโอของพวกเขาอยู่ในสถานะที่ดีกว่าที่จะได้รับประโยชน์จากการเพิ่มขึ้นของราคาทองคำ

ด้วยคำแนะนำนี้สิ่งสำคัญคือต้องตระหนักว่าราคาทองคำจะแปรผันตามอุปสงค์และอุปทาน ดังนั้นจึงเป็นคำแนะนำที่ดีที่จะพยายามลงทุนในโลหะมีค่ามากกว่าหนึ่งชนิด แล้วลงทุนร่วมกันเพื่อเก็บเกี่ยวผลประโยชน์สูงสุด

เมื่อเศรษฐกิจโลกไม่มั่นคงมากขึ้นราคาทองคำก็จะเพิ่มขึ้น หากเป็นกรณีนี้นักลงทุนจะได้เปรียบเพราะสามารถซื้อทองคำเพื่อปกป้องเงินลงทุนได้ อย่างไรก็ตามตราบใดที่พวกเขาไม่ปล่อยให้เงินของพวกเขาลดลงต่ำเกินไปพวกเขาอาจพบว่าตัวเองติดอยู่โดยไม่มีวิธีการกู้คืนการลงทุน การลงทุนในทองคำอาจเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการปกป้องมูลค่าเงินของคุณ

หากคุณต้องการได้รับความช่วยเหลือทางการเงินระยะสั้นคุณควรคิดถึงการลงทุนในตลาดโลหะมีค่า ในความเป็นจริงมันอาจเป็นวิธีที่ดีในการหลีกเลี่ยงการล่มสลายทางเศรษฐกิจที่ผ่านมา การลงทุนในทองคำยังช่วยป้องกันเงินเฟ้อซึ่งจะช่วยให้คุณลงทุนได้อย่างคุ้มค่าในระยะยาว นอกจากนี้คุณสามารถใช้การเพิ่มขึ้นของราคาทองคำเพื่อทำให้ค่าใช้จ่ายรายเดือนของคุณลดลง

ราคาทองคำมักจะเพิ่มขึ้นเสมอ มีบางแห่งในโลกที่ราคาทองคำลดลง แต่ก็ยังคงเพิ่มขึ้น ทองคำสามารถใช้เพื่อเพิ่มความแข็งแกร่งให้พอร์ตการลงทุนของคุณหากคุณไม่ต้องการซื้อทองคำแท่ง เนื่องจากมีกองทุนซื้อขายแลกเปลี่ยนทองคำจำนวนมากคุณจึงสามารถซื้อและขายทองคำได้ในราคาที่สูงขึ้น

แม้ว่าราคาทองคำจะปรับตัวขึ้นอย่างต่อเนื่อง แต่มูลค่าของทองคำยังคงเพิ่มขึ้น นั่นหมายความว่าราคาทองคำสามารถเพิ่มขึ้นได้เสมอ หากคุณมีพอร์ตการลงทุนที่มั่นคงคุณสามารถซื้อทองคำได้ในราคาที่ต่ำกว่าที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน แม้ว่าการซื้อทองคำแท่งจะช่วยให้คุณสามารถซื้อทองคำจำนวนมากเพื่อที่จะเก็บทองคำไว้ในพอร์ตโฟลิโอของคุณได้มากขึ้น แต่ก็สามารถมีเบี้ยประกันภัยที่สูงขึ้นได้

เมื่อลงทุนสิ่งสำคัญคือต้องแน่ใจว่าคุณจะไม่ถูกฉุดไปด้วยราคาที่เพิ่มขึ้น สิ่งสำคัญคือต้องจำไว้ว่าคุณสามารถสูญเสียเงินได้เสมอเมื่อคุณลงทุนในเครื่องมือทางการเงินใด ๆ หากคุณใช้เวลาในการทำวิจัยคุณจะสามารถตัดสินใจได้ว่าการลงทุนที่ปลอดภัยคืออะไร นี่เป็นส่วนหนึ่งของตลาดที่สามารถสร้างหรือทำลายการลงทุนของคุณได้