How to Create a Trading Plan in 7 Steps

การสร้างแผนการซื้อขายเป็นสิ่งสำคัญในการทำกำไร มันจะช่วยให้คุณตัดสินใจได้อย่างชาญฉลาด ลดความเสี่ยง และอยู่ในแนวทางที่ถูกต้อง คุณควรรวมรายการเป้าหมายผลกำไรที่เป็นจริงสำหรับการซื้อขายแต่ละครั้งและประเมินใหม่บ่อยๆ คุณยังสามารถเพิ่มกฎการจัดการความเสี่ยง เช่น คำสั่งหยุดการขาดทุน การตั้งเป้าหมายกำไรที่สมจริงเป็นสิ่งสำคัญ เทรดเดอร์หลายคนล้มเหลวในการเทรดเพราะการหยุดการขาดทุนต่ำเกินไป

การเขียนแผนการซื้อขายไม่ใช่เรื่องง่าย และหลายคนยังติดอยู่กับรายละเอียด นั่นเป็นเหตุผลสำคัญที่ต้องใช้เทมเพลตเพื่อเริ่มต้นกระบวนการ การมีเทมเพลตที่คุณสามารถทำตามขั้นตอนได้จะทำให้คุณมีความชัดเจนและเป็นกลางในการตัดสินใจซื้อขาย คุณจะมีความมั่นใจในการปฏิบัติตามแผนการซื้อขายของคุณ ซึ่งจะช่วยลดการมีส่วนร่วมทางอารมณ์ของคุณ

แผนการซื้อขายมีสามส่วนหลัก: การจัดการเงิน กฎการเข้า และกฎการออก องค์ประกอบทั้งสามนี้ทำงานร่วมกันเพื่อสร้างระบบที่เหมาะกับบุคลิกของคุณ เมื่อคุณสร้างแผนการซื้อขาย อย่าลืมทบทวนเป็นระยะ สิ่งสำคัญคือต้องบันทึกการซื้อขายของคุณและวิเคราะห์ เมื่อคุณสร้างรากฐานที่มั่นคงแล้ว แผนของคุณจะยืดหยุ่นเมื่อคุณเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับตลาด

เมื่อคุณสร้างแผนแล้ว อย่าลืมปรับเปลี่ยนเป็นประจำ มันไม่เร็วเกินไปที่จะทำการเปลี่ยนแปลง! กุญแจสู่ความสำเร็จในการซื้อขายคือการมีแผนการซื้อขาย และแผนการซื้อขายที่ดีจะคำนึงถึงเป้าหมายและสไตล์ส่วนตัวของคุณ คุณควรจำไว้ด้วยว่าตลาดและนักลงทุนเปลี่ยนไป และแผนการซื้อขายของคุณต้องปรับให้เข้ากับการเปลี่ยนแปลงเหล่านั้น ดังนั้น การทบทวนแผนของคุณเป็นระยะจึงเป็นสิ่งสำคัญ

ก่อนที่คุณจะใช้แผนการซื้อขาย ให้พิจารณาเหตุผลที่คุณต้องการซื้อขาย คุณหวังว่าจะได้อะไรจากการเทรด? ความอดทนต่อความเสี่ยงในอุดมคติของคุณคืออะไร? คุณต้องการที่จะทำเงินเป็นจำนวนมากหรือได้รับเงินเป็นจำนวนมาก? การพัฒนาแผนการซื้อขายจะช่วยให้คุณหลีกเลี่ยงอุปสรรคสำคัญที่อาจขัดขวางไม่ให้คุณบรรลุเป้าหมาย หากคุณเป็นมือใหม่ ควรสร้างแผนการซื้อขายก่อนเริ่มลงทุนด้วยเงินทุนจริงจะดีกว่า

การระบุระดับความเสี่ยงที่ยอมรับได้ของคุณเป็นส่วนสำคัญของแผนการซื้อขาย การใช้กฎการจัดการความเสี่ยงเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับแผนการซื้อขายที่ประสบความสำเร็จ หากคุณเป็นมือใหม่ แผนการซื้อขายสามารถช่วยคุณจัดการระดับความเสี่ยงได้อย่างเหมาะสม หากคุณไม่มีประสบการณ์มากนัก เป็นการดีกว่าที่จะจ้างผู้เชี่ยวชาญเพื่อช่วยคุณในแผนการซื้อขาย กลยุทธ์ที่ดีจะทำให้คุณเป็นเทรดเดอร์ที่ทำกำไรได้มากกว่ามือใหม่

หลังจากที่คุณได้เขียนแผนการซื้อขายของคุณแล้ว คุณสามารถเริ่มใช้กลยุทธ์การซื้อขายของคุณได้ แผนการซื้อขายเป็นเครื่องมือที่มีค่าที่จะช่วยให้คุณตัดสินใจได้อย่างชาญฉลาด มันจะช่วยให้คุณจดจ่อเมื่อคุณเผชิญกับสถานการณ์การซื้อขายที่ยากลำบาก มันจะช่วยให้คุณมีสมาธิและหลีกเลี่ยงอคติที่มองย้อนกลับไปที่มักจะคืบคลานเข้ามาในจิตใจของเรา คุณควรลงทุนเมื่อคุณพอใจกับความเสี่ยงและผลตอบแทนเท่านั้น

ส่วนการจัดการเงินของแผนการซื้อขายของคุณควรกล่าวถึงวิธีจัดการหลายตำแหน่ง ซึ่งจะรวมถึงการพิจารณาว่าการค้าขายเป็นการป้องกันความเสี่ยงหรือไม่ ขั้นตอนต่อไปในการสร้างกลยุทธ์การซื้อขายคือการนำไปใช้และต้องมีวินัย การสร้างแผนการซื้อขายสามารถสร้างหรือทำลายความสำเร็จของคุณในตลาดการเงินได้ แผนการที่ประสบความสำเร็จควรขึ้นอยู่กับเป้าหมายของคุณ ส่วนการจัดการเงินควรมีข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการระบุและตรวจสอบสถานะที่ไม่มีการป้องกันและป้องกันความเสี่ยง

หลังจากที่คุณได้เขียนแผนการซื้อขายแล้ว ก็ถึงเวลาเริ่มติดตามบันทึกการซื้อขายของคุณ มันจะช่วยให้คุณตัดสินใจได้อย่างชาญฉลาดยิ่งขึ้น และจะเป็นส่วนสำคัญในการศึกษาของคุณในฐานะเทรดเดอร์ บันทึกการซื้อขายที่ประสบความสำเร็จจะช่วยให้คุณติดตามเป้าหมายของคุณ และจะทำหน้าที่เป็นแนวทางเมื่อคุณพร้อมที่จะก้าวต่อไป คุณจะต้องมีแผนในกรณีที่คุณเสียสมาธิ