การชุมนุมราคาน้ำมันทำให้เกิดสัญญาณ RSI มากเกินไปก่อนการประชุม OPEC

ดูเหมือนทุกครั้งที่มีการขึ้นราคาน้ำมันใหม่นักเก็งกำไรน้ำมันและนักลงทุนพยายามคาดเดาว่าการฝ่าวงล้อมจะเป็นอย่างไรต่อไปเพื่อที่พวกเขาจะได้ลงทุนในตลาดน้ำมัน คุณสามารถสร้างรายได้ที่ดีจากการซื้อขายสินค้าโดยเฉพาะน้ำมันและคุณอาจมีเงินลงทุนในงานนี้อยู่แล้ว คุณจำเป็นต้องทราบว่าบางคนสามารถประสบความสำเร็จอย่างมากโดยใช้การขึ้นราคาน้ำมันเพื่อเพิ่มความมั่งคั่งของตนเอง มาดูสิ่งที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับการคาดการณ์การขึ้นลงของราคาน้ำมันที่จะเกิดขึ้น

สาเหตุหลักที่ราคาน้ำมันมีแนวโน้มปรับตัวสูงขึ้นเนื่องจากมีสถานการณ์บางอย่างที่จำเป็นสำหรับการขึ้นราคาเหล่านี้ อุปทานเป็นหนึ่งในเหตุผลเหล่านี้และเราจะพูดถึงซัพพลายด้านล่าง มีเงื่อนไขบางประการที่มีน้ำมันดิบเพียงพอบนโลกเพื่อตอบสนองความต้องการของโลก และเมื่อวัสดุเหล่านี้ถูกใช้จนหมดคุณจะเริ่มเห็นการเพิ่มขึ้นของราคาน้ำมัน

อุปทานเป็นสิ่งที่กำหนดได้ง่ายกว่าเนื่องจากเป็นสถานการณ์อุปสงค์และอุปทานโดยรวมที่กำหนดราคาน้ำมัน ในประเทศที่มีการบริโภคน้ำมันสูงราคาน้ำมันมักจะสูงขึ้น ไม่ต้องใช้พลังงานมากในการขับเคลื่อนยานพาหนะดังนั้นเราจึงสามารถเห็นได้ว่าเหตุใดความต้องการที่เพิ่มขึ้นจึงส่งผลให้ราคาน้ำมันเพิ่มขึ้น อุปทานเป็นปัญหามากขึ้นเนื่องจากบางครั้งมีน้ำมันมากเกินไปและบางครั้งก็มีอุปทานไม่เพียงพอ

ตอนนี้เรามาตรวจสอบความสัมพันธ์ระหว่างอุปสงค์และอุปทานและสถานะของสต็อกน้ำมันในตลาดนี้ เมื่อมีน้ำมันบนโลกน้อยกว่าที่จำเป็นเพื่อตอบสนองความต้องการทั้งหมดจะมีการลดราคาน้ำมัน นี่เป็นข่าวดีสำหรับผู้ที่เป็นเจ้าของหุ้นใน บริษัท น้ำมัน แต่เมื่อตลาดหุ้นได้รับผลกระทบและราคาน้ำมันสูงขึ้นคุณสามารถคาดหวังได้ว่าผลกำไรของ บริษัท น้ำมันจะได้รับผลกระทบในทางลบ ดังนั้นสิ่งนี้อาจสร้างปัญหาให้กับนักลงทุนเหล่านั้นที่คาดว่าราคาน้ำมันจะสูงขึ้น

ทั้งหมดนี้มีความหมายอย่างไรสำหรับนักลงทุน? หากมีน้ำมันน้อยกว่าที่จำเป็นเพื่อตอบสนองความต้องการทั้งหมดของเราตลาดจะต้องดูดซับต้นทุนที่เพิ่มขึ้นและสิ่งนี้จะส่งผลกระทบต่อราคาน้ำมัน เราสามารถคาดหวังการปรับตัวขึ้นของราคาน้ำมันได้เนื่องจากผู้ค้าเห็นการปรับตัวขึ้นเมื่อมีความต้องการน้ำมันมากกว่าอุปทาน ในเศรษฐกิจขนาดเล็กมักจะมีบางครั้งที่อุปสงค์มากกว่าอุปทาน แต่เมื่อเศรษฐกิจขยายตัวใหญ่ขึ้นก็จะมีอุปทานน้อยลงเพื่อตอบสนองความต้องการ นี่คือวิธีการทำงานของอุปสงค์และอุปทานในตลาดเสรี

คุณจะรู้ได้อย่างไรว่าเมื่อไรควรซื้อ? เวลาที่ดีที่สุดในการซื้อเมื่อราคาน้ำมันลดลงคือเมื่อ บริษัท ที่มีหนี้ในระดับสูงสุดมีผลกำไรรายไตรมาสลดลง บริษัท ปลอดหนี้สามารถระดมทุนที่จำเป็นสำหรับการลงทุนในอนาคตเพื่อปรับปรุงการดำเนินงานได้ดีขึ้น เมื่อคุณเห็นหนึ่งใน บริษัท เหล่านี้ที่มียอดคงเหลือปลอดหนี้คุณควรซื้อน้ำมันจาก บริษัท เหล่านี้เพราะคุณจะได้รับราคาที่ดีขึ้นเมื่อราคาน้ำมันลดลง ยิ่ง บริษัท มีหนี้มากเท่าไหร่ราคาหุ้นก็จะสูงขึ้นเท่านั้น

บริษัท ขนาดเล็กลงทุนในการสำรวจและผลิตหรือไม่? ใช่บ่อแอนเดรียพบได้ในหลายประเทศเช่นเม็กซิโกและเวเนซุเอลาที่ไม่ได้อุดมไปด้วยน้ำมัน ประเทศเหล่านี้จะผลิตน้ำมันได้มากขึ้นในอนาคตหากยังคงขุดเจาะน้ำมันใหม่ บริษัท ขนาดเล็กจำนวนมากจะยังคงลงทุนในการวิจัยและพัฒนาด้วยเหตุนี้ สิ่งสำคัญคือต้องจำไว้ว่าเพียงเพราะมีราคาสูงในการผลิตน้ำมันในวันนี้มันไม่ได้หมายความว่าวันพรุ่งนี้จะเหมือนเดิม ในระยะสั้นราคาน้ำมันมีแนวโน้มที่จะยังคงอยู่ในระดับสูงเนื่องจากอุปสงค์เกินอุปทาน

สิ่งนี้มีความหมายสำหรับคุณอย่างไร? หมายความว่าตอนนี้เป็นเวลาที่จะดำเนินการก่อนที่ราคาจะลดลงไปอีก คุณสามารถใช้ประโยชน์จากราคาที่ต่ำในปัจจุบันและทำการฆ่าซื้อฟิวเจอร์สน้ำมันหรือตัวเลือกน้ำมัน คุณยังสามารถซื้อขายในตลาดน้ำมันล่วงหน้าได้หากต้องการ แต่คุณต้องมีความสามารถในการจ่ายสำหรับความเสี่ยง วิธีที่ดีที่สุดในการดำเนินการนี้คือเปิดบัญชีมาร์จิ้นกับโบรกเกอร์ออนไลน์เพื่อให้คุณสามารถใช้เงินออมของคุณในการลงทุนได้