USD/CAD ขยายช่วงราคาตลาดหมีก่อนรายงานยอดค้าปลีกของสหรัฐ

ในวันพฤหัสบดี คู่สกุลเงิน USD/CAD ได้ขยายชุดราคาหยาบคายก่อนรายงานยอดค้าปลีกของสหรัฐ ซึ่งจะออกในวันที่ 26 มกราคม รายงานนี้คาดว่าจะแสดงการใช้จ่ายที่ทรงตัวในเดือนธันวาคม และการสำรวจความเชื่อมั่นของสหราชอาณาจักรคาดว่าจะแสดงให้เห็นเล็กน้อย ความรู้สึกของผู้บริโภคลดลง ข้อมูลที่น่าผิดหวังอาจทำให้ค่าเงินดอลลาร์แคนาดาอยู่ภายใต้แรงกดดันและกระตุ้นให้ธนาคารกลางสหรัฐชะลอการปรับนโยบายการเงินให้เป็นปกติไประยะหนึ่ง ข้อมูลที่อ่อนแอยังอาจผลักดัน USD/CAD ให้อ่อนค่าลงอีกขั้นก่อนการตัดสินใจเรื่องอัตราดอกเบี้ยของ FOMC ครั้งต่อไปในวันที่ 26 มกราคม ซึ่งจะทำให้เกิดความผันผวนในความเชื่อมั่นค้าปลีกในช่วงที่ผ่านมาเท่านั้น

ชุดราคาหยาบคายยังคงไม่เปลี่ยนแปลง โดย USD/CAD ทดสอบระดับสูงสุดในเดือนธันวาคม 2564 ทั้งคู่ล้มเหลวในการปกป้องช่วงเปิดรายเดือน นี่เป็นสัญญาณตลาดกระทิง แต่ความเสี่ยงด้านลบคือการขาดความเร็วอาจทำให้มันกลับมา ความคาดหวังของวัวคือทั้งคู่จะซื้อขายเหนือ SMA 200 วันในวันพฤหัสบดี อย่างไรก็ตาม รูปแบบราคาหยาบคายยังคงเป็นขาลงมากและมีโอกาสสูงที่การปรับฐาน

USD/CAD ได้แตะระดับต่ำสุดรายเดือนที่ 1.2563 และเด้งกลับมา แต่ชุดค่าสูงสุดและต่ำสุดล่าสุดได้อยู่ต่ำกว่า SMA 200 วัน ทั้งคู่ยังมีรูปแบบราคาหยาบคาย ด้านลบ USD/CAD ควรทะลุหรือปิดต่ำกว่าระดับสำคัญสองสามระดับก่อนที่จะสามารถขยับสูงขึ้นได้ ภูมิภาคระหว่าง 1.2410 ถึง 1.2440 แสดงถึงการขยายตัว 23.6% และ 100%

แนวโน้มระยะยาวของ USD/CAD ยังคงเป็นขาขึ้น ธนาคารกลางสหรัฐได้ส่งสัญญาณว่าจะทำให้นโยบายการเงินเป็นปกติภายในสิ้นปี 2559 ดังนั้นการเคลื่อนไหวของราคาขาลงไม่น่าจะอยู่ได้นานกว่านี้มาก หากทั้งคู่ไม่สามารถถือช่องสัญญาณขาขึ้นได้ ก็อาจขยายชุดราคาขาลงด้วยโอกาสที่ราคาจะลดลงอย่างเห็นได้ชัด

หลังจากความพ่ายแพ้ที่ต่ำในวันที่ 20 ธันวาคม USD/CAD ไม่สามารถรักษาระดับต่ำสุดประจำเดือนที่ 1.2531 ได้ มีการซื้อขายต่ำกว่า SMA 200 วันตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน การทะลุระดับต่ำกว่าระดับต่ำสุดในเดือนตุลาคมจะเปิดโซน 1.2260 สำหรับสหรัฐฯ ในขณะที่แนวโน้มระยะยาวของ USD/CAD ยังคงเป็นขาขึ้น สิ่งสำคัญที่ควรทราบคือปัจจัยหลายประการที่ส่งผลต่อแนวโน้มราคา ธนาคารกลางได้ติดตามน้ำเสียงที่แข็งกร้าวโดยระบุว่าเศรษฐกิจสหรัฐกำลังอยู่ในเส้นทางที่จะกลับมาสู่ภาวะปกติในปี 2559

USD/CAD ทะลุระดับต่ำสุดในเดือนธันวาคม มันล้มเหลวในการปกป้องช่วงเปิดรายเดือนเนื่องจากไม่สามารถทำลายระดับต่ำสุดในเดือนธันวาคม มีชุดราคาที่หยาบคายก่อนรายงานยอดขายปลีกของสหรัฐฯ ซึ่งจะกดดันค่าเงินให้มากขึ้น มันควรจะทำลายหรือปิดต่ำกว่าระดับต่ำสุดของเดือนตุลาคมเพื่อขยายโมเมนตัมของขาขึ้น มีความเป็นไปได้สูงที่ USD/CAD จะทดสอบจุดต่ำสุดที่ต่ำลงอีกครั้ง